MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA CHI ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA NĂM 2020

Thứ năm - 21/01/2021 14:13
MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA CHI ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA NĂM 2020
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội” sức trẻ có thể “Đào núi và lấp biển”. Đoàn thanh niên trường mầm non Sơn Ca với tinh thần “Không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” nỗ lực phấn đấu, đổi mới, sáng tạo hướng tới xây dựng thế hệ thanh niên thời kỳ mới có “Tâm trong”, “Trí sáng”, “Hoài bão lớn” xứng đáng với niềm tin yêu của Bác Hồ kính yêu.

Trong năm 2020  Chi đoàn thanh niên trường mầm non Sơn Ca có số lượng đoàn viên thanh niên là 14 đoàn viên. Các đoàn viên thanh niên trẻ tuổi, năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong các hoạt động,  đi đầu trong công tác phong trào của nhà trường, tích cực tham gia các phong trào do ngành và địa phương phát động.
Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Cấp ủy Chi bộ, BGH nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch do BCH  Đoàn phường, Chi bộ nhà trường đề ra và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
Trong năm 2020 đã kết nạp được 1 đồng chí Đoàn viên thanh niên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng: Đồng chí Đào Thị Dung

Hình ảnh: Chi bộ trường mầm non Sơn Ca tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới.
Trong buổi tổng kết công tác Đảng năm 2020 có 02 đồng chí Đảng viên trong độ tuổi Đoàn được nhận giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 của Đảng ủy Phường, đó là đồng chí Đỗ Thị Lan Anh - Bí thư Chi đoàn và đồng chí Nguyễn Thị Thùy Nhung

Hình ảnh: Đoàn viên nhận giấy khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Cũng trong năm 2020 Chi đoàn trường mầm non Sơn Ca đã tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện như: Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện ngày 27/6/2020

Hình ảnh: Đoàn thanh niên tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện.

Tham dự sinh hoạt Chi đoàn điểm của tổ dân phố Yên Phúc với chủ đề “Kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9” và hội nghị triển khai mô hình “Khu dân cư không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội” và ký cam kết thực hiện phong trào “3 không” ngày 19/9/2020.

Hình ảnh: Đoàn thanh niên tham gia hội nghị triển khai mô hình
                     “Khu dân cư không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội”.
Tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt, chương trình tình nguyện mùa Đông 2020, đóng góp vào quỹ ủng hộ xây dựng nhà nhân ái cho nhân dân tại Huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang tháng 12/2020.

Hình ảnh: Đoàn thanh niên và các bé tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt.
Tham gia chiến dịch ra quân tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh, bóc xóc quảng cáo, rao vặt trái phép trên địa bàn.

Hình ảnh: Đoàn thanh niên tham gia tổng vệ sinh môi trường.

Hình ảnh: Đoàn thanh niên tham gia tổng vệ sinh môi trường,
bóc xóa quảng cáo rao vặt.
Tham gia ngày hội thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, 91 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Tham gia ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2020 ( ngày 03/10/2020).

Hình ảnh: Đoàn thanh niên Chi đoàn trường mầm non Sơn Ca
 tham gia hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam.
          - Tham gia các cuộc thi trực tuyến:
          + Cuộc thi tuổi trẻ Thủ đô tìm hiểu về năm chủ tịch Asean 2020
          + Cuộc thi tìm hiểu 1010 năm Thăng Long - Hà Nội
          + Cuộc thi tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
          + Tìm hiểu pháp luật trực tuyến (13/11/2020)
          + Cuộc thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
          - Tham gia hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Hà Đông lần thứ XXI và thông báo kết quả Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 ( 02/11/2020).
Tại hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh Thiếu niên năm 2020; triển khai chương trình công tác năm 2021 do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Phúc La tổ chức ngày 16/01/2021 Chi đoàn trường mầm non Sơn Ca đã được BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Đoàn Hà Đông tặng giấy khen “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020”.

Hình ảnh: Chi đoàn trường mầm non Sơn Ca  nhận giấy khen đạt thành tích xuất sắc
trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

Hình ảnh: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2020
          Để đạt được những kết quả trên đó là nhờ vào sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của BCH Đoàn phường, Cấp ủy Chi bộ, BGH nhà trường. Trong những năm tới Chi đoàn trường mầm non Sơn Ca sẽ tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao xứng đáng với lời  căn dặn của Bác Hồ Kính yêu:“Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên”./.