THÔNG BÁO VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHỐI HỢP CHĂM SÓC, GIÁO DỤC TRẺ MẦM NON TRONG THỜI GIAN NGHỈ HỌC

Thứ tư - 15/04/2020 15:05
THÔNG BÁO VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC  PHỐI HỢP CHĂM SÓC, GIÁO DỤC TRẺ MẦM NON  TRONG THỜI GIAN NGHỈ HỌC
Thực hiện công văn số 982/SGDĐT-GDMN ngày 30/3/2020 của phòng GDMN Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tăng cường công tác phối hợp chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trong thời gian nghỉ học;Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trường mầm non Sơn Ca triển khai một số nội dung sau:
1. Về công tác phòng chống dịch bệnh : Tiếp tục triển khai, thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch từ việc tiếp nhận, triển khai, lưu giữ văn bản; việc tuyên truyền thông tin chính xác đến đội ngũ giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh bằng các hình thức phù hợp (trang web của nhà trường, trang mạng xã hội…); việc mua sắm, chuẩn bị các trang thiết bị phòng dịch theo quy định; việc vệ sinh trường, lớp và lên các phương án, kế hoạch sau khi trẻ đi học trở lại.
2. Thực hiện tốt công tác phối hợp với phụ huynh trong chăm sóc, giáo dục khi trẻ nghỉ học tại nhà:
- Nhà trường chuẩn bị các điều kiện tương tác, hình thức phối hợp với phụ huynh theo nhóm, lớp để lựa chọn sử dụng hình thức công nghệ thông tin phù hợp. Tối thiểu đảm bảo hình thành nhóm qua ứng dụng mạng xã hội (zalo, viber, zoom metting...).
- Mỗi nhóm lớp cần lên kế hoạch cụ thể theo từng khối, lớp, độ tuổi về những nội dung, thông tin thực hiện phối hợp, tương tác, chia sẻ với phụ huynh, với trẻ trong việc chăm sóc, giáo dục, nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ theo quy định. Thông báo kịp thời đến phụ huynh để phụ huynh biết, cùng hướng dẫn con, trao đổi phản hồi với giáo viên.
3. Giới thiệu các kênh truyền hình, các hình thức công nghệ thông tin để có thể tuyên truyền đến phụ huynh thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ em hoạt động vui chơi tại nhà:
- Cán bộ, GV theo dõi và đề nghị phụ huynh theo dõi các kênh truyền hình:
+ Chương trình Vì tầm vóc Việt, phát sóng 20h05 hàng ngày trên VTV1 (Youtube: https://bitly.vn/f7o);
+ VTV7 phát sóng từ 9h sáng từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần với các nội dung phong phú như dạy cho trẻ những phẩm chất cần thiết trong cuộc sống; các bài dạy cho trẻ làm quen với chữ cái (chương trình ABC vui từng giờ VTV7); Trẻ làm quen với số đếm (chương trình 123 ta cùng đếmVTV7), trong tháng 4/2020 VTV7 sẽ phát sóng 15 buổi với các chuyên gia hướng dẫn về dinh dưỡng và vui chơi, phát triển vận động có Video minh họa.
+ Chương trình “Ở nhà mùa dịch” dành cho các bậc CMHS và trẻ mầm non trên VTV7 được phát sóng vào lúc 9h và 20h hàng ngày (bắt đầu từ 1/4/2020). Thời lượng cả chương trình 30 phút. (Gồm: Tư vấn dinh dưỡng 2 phút. Tư vấn tổ chức trò chơi 2 phút. Hướng dẫn tổ chức 3 trò chơi).
Đây là những nội dung rất bổ ích, lí thú cho trẻ mầm non, giúp trẻ có những kiến thức và kĩ năng xã hội cần thiết. Đồng thời gắn kết tình cảm, tình yêu thương giữa cha mẹ và các con.
           + Ngoài chương trình ở nhà mùa dịch, các bậc CMHS hãy cùng con khám phá rất nhiều chương trình trên VTV7 Kids dành cho các con như: Cùng nhún nhảy, là la lá, ngày xưa cổ tích, những người bạn cầu vồng, bạn là hình gì....
           - Hướng dẫn giáo viên tương tác trực tiếp qua các phần mềm hoặc đăng các video hoạt động giáo dục, nội dung tuyên truyền đã được Ban Giám hiệu kiểm duyệt lên Website của trường, Facebook (Fanpage)... thông báo để phụ huynh biết truy cập (Phụ lục một số video tổ chức các hoạt động giáo dục và bài viết, tài liệu về nội dung chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe để các giáo vên và phụ huynh tham khảo).
6857954310218399462289242616538887438729216n 15662701209671597059217

4. Căn cứ kế hoạch giáo dục năm học 2019-2020 về thực hiện Chương trình GDMN của trường, nhóm lớp, kết quả mong đợi yêu cầu cần đạt cuối mỗi độ tuổi, đặc biệt trẻ em 5 tuổi chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1, nhà trường lựa chọn tuyên truyền, chia sẻ các nội dung chế độ sinh hoạt hàng ngày, thời gian biểu, chăm sóc dinh dưỡng, học qua chơi, phát triển thể lực, các kỹ năng lao động tự phục vụ, kỹ năng vệ sinh, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích tại nhà, các nề nếp thói quen tốt... đã được hình thành trong thời gian trẻ đi học tại trường để giúp phụ huynh phối hợp chăm sóc, hướng dẫn trẻ tại nhà.

BGH - Trường mầm non Sơn Ca.