HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC ÂM NHẠC LỚP B3

Thứ tư - 13/03/2024 21:45
        Hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non có vai trò rất quan trọng. Mục đích của giáo dục âm nhạc là giáo dục tình cảm đạo đức, thẩm mỹ cho trẻ. Giáo dục âm nhạc hình thành cho trẻ lòng yêu thiên nhiên, Tổ quốc, tình yêu thương con người. Không chỉ vậy, giáo dục âm nhạc còn là phương tiện nâng cao khả năng trí tuệ, phát triển thể chất, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, củng cố kiến thức cho trẻ qua học tập, vui chơi. Quá trình trẻ tiếp xúc và hoạt động âm nhạc như học hát, nghe hát, vận động theo nhạc, chơi trò chơi âm nhạc... sẽ hình thành ở trẻ những yếu tố của một nhân cách phát triển toàn diện, hài hoà, là sự phát triển về thẩm mỹ, đạo đức, trí tuệ và thể lực. Vì vậy, việc bồi dưỡng kiến thức và nâng cao kỹ năng tổ chức các hoạt động giáo dục tiếp cận với phương pháp giáo dục tiên tiến hiện nay cho giáo viên trong trường mầm non góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong mỗi nhà trường. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trên, các cô giáo lớp B3 trường Mầm non Sơn Ca đã mạnh dạn tìm tòi học hỏi để sáng tạo đổi mới hình thức tổ chức hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ, ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến do cô giáo Nguyễn Huyền Thương và Trần Thị Thuận - giáo viên lớp B3 thực hiện.
        Một số hình ảnh của cô và bé trong giờ học