Kế hoạch 07 phòng chống rét cho trẻ .

Thứ ba - 12/01/2021 14:32
Kế hoạch 07 phòng chống rét cho trẻ .
- Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại.
- Thực hiện công văn  số 4424/SGDĐT-CTTT ngày 16/12/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh
- Thực hiện công văn  số 24/PGDĐT ngày 07/01/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hà Đông về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.
Căn cứ vào tình hình thực tế, bộ phận y tế trường mầm non Sơn Ca xây dựng kế hoạch phòng chống rét cho học sinh cụ thể như sau:
* Đối với nhà trường:
- Nhà trường điều chỉnh thời gian đón trẻ muộn hơn từ 7h -> 8h45, trả trẻ sớm hơn (theo nhu cầu của phụ huynh) hoặc 16h->17h (trong điều kiện thời tiết lạnh như hiện nay)
- Nhà trường đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để phòng chống rét cho trẻ,  100 % trẻ  được chăm sóc và giáo dục trong không gian đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng, đủ ấm. 
- Hàng ngày trẻ được vệ sinh rửa tay, lau mặt bằng nước ấm, ăn thức ăn và thực phẩm sạch, có chế độ ăn hợp lý, cơm thức ăn nóng ấm, nước uống đủ ấm, chỗ ngủ trưa ấm áp, khi trẻ ngủ dậy được vận động nhẹ nhàng, làm ấm cơ thể.
- Trong những ngày rét đậm, rét hại nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời.
- Nhà trường sẽ bố trí giáo viên dạy bù để đảm bảo chương trình cho các học sinh nghỉ học do thời tiết rét đậm, rét hại không đủ sức khỏe đến trường học tập. Chỉ đạo giáo viên các nhóm, lớp thường xuyên giữ liên lạc với phụ huynh học sinh để nắm bắt kịp thời lý do học sinh nghỉ học và tình hình sức khỏe của học sinh.
* Đối với phụ huynh:
  Hàng ngày theo dõi thông tin nhiệt độ ngoài trời, khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết trên truyền hình lúc 6h00 sáng, căn cứ vào điều kiện gia đình, sức khỏe của học sinh, gia đình quyết định cho con đến trường hoặc nghỉ học ở nhà.
-  Đối với học sinh nghỉ học ở nhà do thời tiết rét đậm, rét hại:
+ Nhà trường đề nghị phụ huynh nhắn tin để thông báo với giáo viên chủ nhiệm, trong những ngày học sinh nghỉ học, phụ huynh học sinh cần thường xuyên thông báo tình hình sức khỏe của học sinh với giáo viên chủ nhiệm.
- Đối với các học sinh đến trường phụ huynh cần:
+ Cho trẻ mặc quần áo ấm, đội mũ, đeo khẩu trang, đi tất, quàng khăn khi đến trường
+ Chuẩn bị thêm cho trẻ ít nhất 01 bộ quần áo tất vào ba lô cá nhân của trẻ.
+ Tăng cường cho trẻ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, không ăn thức ăn và đồ uống lạnh để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.
 Trên đây là kế hoạch phòng chống  rét cho trẻ. rất mong sự phối kết hợp của phụ huynh với nhà  trường cùng toàn thể  CBGVNV trường mầm non Sơn Ca. để  cùng thực hiện chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn.
Nơi nhận:
- BGH (để b/c);
- CBGVNV nhà trường (để th/h);
- Lưu: VT.
Người lập
 
 
 
Trương Kim Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay1,151
  • Tháng hiện tại50,103
  • Tổng lượt truy cập10,364,174
violympic
Bộ giáo dục
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây