TỔ CHỨC CHO TRẺ UỐNG VITAMIN A

Thứ hai - 05/06/2023 07:38
HÌNH ẢNH VITAMIN A
TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA TỔ CHỨC CHO TRẺ UỐNG VITAMIN A
       Vitamin A có tác dụng rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Nếu thiếu Vitamin A sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của trẻ như chậm lớn, kém ăn, còi xương, suy dinh dưỡng, giảm sức đề kháng của cơ thể, dễ mắc các bệnh như: viêm phổi, tiêu chảy, viêm đường hô hấp. Đặc biệt thiếu vitamin A ở mức độ nặng sẽ gây tổn thương về mắt đặc biệt là tổn thương giác mạc. Nếu bổ sung đầy đủ vitamin A sẽ làm giảm suy dinh dưỡng ở trẻ. Ngày 01/6/2023 nhà trường đã phối hợp cùng trạm y tế phường Phúc La tổ chức cho trẻ từ 24 tháng đến 35 tháng tuổi và một số trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi uống vitamin A.
Một số hình ảnh nhà trường cùng trạm y tế phường Phúc La tổ chức cho trẻ uống vitamin A.