TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA VỚI CÔNG TÁC CHẾ BIẾN MÓN ĂN CHO TRẺ

Chủ nhật - 22/10/2023 20:25
TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA VỚI CÔNG TÁC CHẾ BIẾN MÓN ĂN CHO TRẺ
Đối với các bé trong độ tuổi mầm non, dinh dưỡng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển về lâu dài. Vì vậy, công việc của nhân viên nuôi dưỡng là phải nắm được các kiến thức về dinh dưỡng, cách chế biến món ăn cho phù hợp và hấp dẫn trẻ cho trẻ để trẻ được phát triển toàn diện.
Những món ăn cho trẻ cần đảm bảo đáp ứng đủ 4 nhóm thực phẩm: Chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất, tinh bột. Duy trì nguồn năng lượng cho bé và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
Bữa ăn trưa của trẻ tại trường Mầm non Sơn Ca gồm 5 món: cơm, món mặn, món xào, món canh và quả tráng miệng.
Chế biến món ăn ngon, đảm bảo cân đối không mất chất dinh dưỡng, hấp dẫn là nghệ thuật của mỗi cô nuôi. Hơn thế, để giúp trẻ ăn ngon miệng, khi chế biến các món ăn cho trẻ các cô đã sáng tạo phối hợp các loại rau, củ, quả có màu sắc đẹp tạo cho trẻ cảm giác hứng thú, thích ăn. Ngoài ra, để tạo hương vị thơm, ngon đối với các món ăn các cô thường tẩm ướp thức ăn khoảng 10 -15 phút trước, phi hành, tỏi thơm sau đó mới đem xào nấu.
Mặt khác, khi chế biến món ăn để phù hợp với trẻ mầm non các cô đã chú ý xay hoặc thái nhỏ các loại thịt, rau, củ, quả, cá bỏ xương nấu mềm cho trẻ dễ ăn, dễ hấp thụ và dễ tiêu hoá.
Những công việc của các cô nuôi tuy rất thầm lặng nhưng đã được thể hiện rất rõ ở những nụ cười, ánh mắt, hành động… của trẻ ở giờ ăn.
Một số hình ảnh các cô nhân viên nuôi dưỡng chế biến món ăn, giờ ăn ở một số lớp tại nhà trường: