HỘI THI NHÂN VIÊN NUÔI DƯỠNG GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC: 2023-2024

Chủ nhật - 19/11/2023 21:02
HỘI THI NHÂN VIÊN NUÔI DƯỠNG GIỎI CẤP TRƯỜNG  NĂM HỌC: 2023-2024
Hội thi “Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường” là một hoạt động chuyên môn, được tổ chức thường niên của mỗi nhà trường. Hội thi không những là cơ hội để nhân viên cấp dưỡng trong nhà trường được thể hiện năng lực chuyên môn, nghiệp vụ mà còn là cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ; tạo động lực cho đội ngũ không ngừng phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.
Thực hiện kế hoạch số 15/KH-MNSC ngày 11/9/2023 về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 của trường Mầm non Sơn Ca. Sáng ngày 06/11/2023, nhân viên nhà bếp đã hưởng ứng hội thi nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường năm học 2023- 2024 với các món ăn giàu dinh dưỡng, đảm bảo sức khoẻ cho trẻ.
Các đồng chí nhân viên trong tổ bếp đã chia làm 2 nhóm, mỗi nhóm đều trổ tài chế biến một món ăn và thuyết trình về ý nghĩa, giá trị dinh dưỡng của các món ăn.
          Thứ nhất nhóm số 1 với món ăn “Xôi xoài nước cốt dừa”. Đồng chí Tạ Thị Thảo đại diện cho nhóm đã thuyết trình nêu lên những nguyên liệu cũng như kỹ thuật chế biến và kiến thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để chế biến được món ăn vô cùng hấp dẫn.

Tiếp theo là nhóm số 2 với món “Mỳ trộn ngũ sắc”. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà thay mặt nhóm thể hiện việc thực hiện dây chuyền, chế biến hợp lý, khoa học cùng kỹ thuật sáng tạo trong chế biến món ăn tham dự thi.
Với sự nhiệt tình, tâm huyết của các đồng chí trong tổ nuôi đã thể hiện thành công phần dự thi, đồng thời mong muốn được đóng góp thêm món ăn mới cho thực đơn bữa phụ của trẻ tại nhà trường, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng chế biến món ăn giàu dinh dưỡng, đảm bảo sức khoẻ cho trẻ trong Trường Mầm non Sơn Ca.
             Với món ăn tham gia dự thi được cắt tỉa trang trí, tỉ mỉ, đẹp mắt từ rau, củ quả tạo điểm nhấn dành cho mỗi món ăn. Cả 2 nhóm thi đã thu hút sự tập trung của Ban giám khảo qua những lời thuyết trình ngắn gọn về quy trình sơ chế, cách chế biến món ăn riêng của nhóm mình.
             Sau phần thuyết trình của 2 nhóm, Ban giám khảo đã có những nhận xét riêng cho từng nhóm về cách thức trình bày, cách trang trí, chất lượng món ăn cũng như sự thể hiện phần thuyết trình… để rút kinh nghiệm cho các hội thi tiếp theo.
             Kết thúc hội thi Ban giám khảo đã chúc mừng và ghi nhận sự cố gắng của
toàn thể đội ngũ nhân viên nuôi đã dành tâm huyết không chỉ chế biến món ăn cho trẻ hàng ngày, mà cả 2 nhóm thi đã mạnh dạn lựa chọn món ăn cho riêng mình cũng như sự phối hợp, hỗ trợ của các bạn trong tổ.
Hội thi đã diễn ra trong không khí hăng hái, sôi nổi và thành công tốt đẹp, tạo được nhiều hứng khởi cho Ban giám khảo, tập thể đội ngũ giáo viên, nhân viên và các bé trong nhà trường.
             Một vài hình ảnh trong hội thi “Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường” năm học 2023-2024.