TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN LUẬT TRÁCH NHIỆM BỒI THƯỜNG NHÀ NƯỚC

Thứ năm - 17/06/2021 11:09
                    TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN LUẬT TRÁCH NHIỆM

BỒI THƯỜNG NHÀ NƯỚC

Thực hiện Công văn số 1449/STP-XLVPHC&THPL ngày 01/6/2021 của Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội về việc phối hợp thực hiện tuyên truyền pháp luật bồi thường của nhà nước;
          Thực hiện công văn số 1671/UBND-TP ngày 07/6/2021 của UBND quận Hà Đông về việc thực hiện tuyên truyền pháp luật bồi thường của nhà nước.
          Thực hiện văn bản số 650/ PGDĐT ngày 10/6/2021 về việc thực hiện tuyên truyền pháp luật bồi thường của nhà nước.
Trường mầm non Sơn Ca thực hiện tuyên truyền, phổ biến luật bồi thường của nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành tới toàn thể CBGVNV trong nhà trường.
          Để bảo đảm hiệu quả thi hành Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2021, Bộ Tư pháp đã xây dựng video tuyên truyền quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại theo quy định của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước cho nhân dân. Video "Làm gì để được Nhà nước bồi thường khi bị thiệt hại do người thi hành công vụ gây ra" được xây dựng trên cơ sở nội dung quy định của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 với cách thức, ngôn ngữ phù hợp với đối tượng người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số. Video được xây dựng thành 05 phiên bản, bao gồm: 01 video tiếng phổ thông; 01 video tiếng phổ thông có kèm phụ đề chữ; 01 video tiếng dân tộc Mường; 01 video tiếng dân tộc Thái; 01 video tiếng dân tộc Tày.
           Video được phát hành với mục tiêu phục vụ công tác tuyên truyền về Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước một cách rộng rãi, giúp người dân hiểu và thực hiện đầy đủ quyền yêu cầu bồi thường theo quy định của pháp luật.
           CBGVNV và phụ huynh xem video theo đường link: https://drive.google.com/drive/folders/12q83_RwgHHiSrt1NPMlrUMj7hRcXf_x