Tập thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non Sơn Ca cùng thiết kế xây dựng, cải tạo môi trường, trang trí nhóm lớp theo quan điểm giáo dục “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm”

Thứ tư - 28/08/2024 15:04
LOGO CUA NHA TRUONG (1)
Nhằm tạo điều kiện để các cháu có nhiều cơ hội học tập, vui chơi và tham gia các hoạt động khi đến trường, đến lớp. Ngay từ những ngày đầu năm, nhà trường đã tập trung vào việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, tạo môi trường học tập cho trẻ về không gian, kiến trúc xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện.
Việc bố trí, sắp xếp lại các khu vực trong trường, nhóm, lớp theo hướng khai thác và tận dụng triệt để không gian sẵn có nhằm tổ chức hiệu quả các hoạt động cho trẻ; xây dựng các khu vực trải nghiệm, các góc thực hành kỹ năng với đồ dùng, đồ chơi được tận dụng từ nguyên vật liệu phế thải bảo đảm an toàn, đẹp mắt, gắn với thực tế cuộc sống để trẻ được chủ động tham gia, tích cực hoạt động và phát triển tốt các kỹ năng.
Môi trường trong lớp cũng được các cô quan tâm đầu tư, để lôi cuốn trẻ các cô giáo đã tạo nên một môi trường trong lớp với những màu sắc sinh động và ngộ nghĩnh; Các mảng tường trống cũng được giáo viên tận dụng để trang trí phù hợp với chủ đề trẻ học, từ đó trẻ có thể nhận biết các hoạt động của mình ở trường qua các mảng trang trí của cô; Hoặc chuẩn bị nguyên vật liệu để trẻ thực hành ở các góc học tập - thư viện, nghệ thuật - tạo hình, thiên nhiên - khoa học,…cũng tăng thêm phần sáng tạo của trẻ. Từ đó tạo cho trẻ cảm nhận được niềm vui khi đến trường, làm cho trẻ thêm yêu trường, yêu lớp, gắn bó với ngôi nhà chung, đó chính là trách nhiệm của những cô giáo mầm non khi đến lớp.
Một môi trường sạch sẽ, an toàn, có sự bố trí khu vực chơi - học trong lớp và ngoài trời phù hợp, thuận tiện có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sự phát triển thể chất của trẻ, mà còn thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo.