TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA TẬP HUẤN CÔNG TÁC PCCC & CNCH

Thứ ba - 12/09/2023 08:55
TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA TẬP HUẤN CÔNG TÁC PCCC & CNCH
Trường học là nơi thường xuyên tập trung đông người, đặc biệt là tại trường mầm non, các bé rất dễ bị hoảng loạn nếu như có cháy xảy ra. Do vậy, việc tổ chức công tác PCCC&CNCH là rất quan trọng, để đảm bảo an toàn cho công tác PCCC&CNCH cho người và tài sản, tránh mọi khả năng gây ra cháy là một vấn đề rất cần thiết.
Căn cứ vào công văn số 454/PGDĐT về việc “Tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, hướng dẫn kỹ năng PCCC&CNCH” tại các nhà trường năm học 2023-2024, ngày 8/9/2023 trường Mầm non Sơn Ca đã tổ chức cho CBGVNV và các bé học sinh tham gia buổi tập huấn “Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, hướng dẫn kỹ năng về PCCC&CNCH”  do các đồng chí trong đội phòng PCCC&CNCH công an Quận Hà Đông hướng dẫn.
Trong buổi tập huấn các bé đã được hướng dẫn biết cách thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra, kỹ năng thông báo cho các cô giáo biết khi phát hiện ra cháy. Nhằm thu hút, tạo sự hấp dẫn cho buổi trải nghiệm cũng như công tác tuyên truyền, cán bộ Phòng cảnh sát PCCC&CNCH lồng ghép kiến thức về PCCC, cách thức thoát khỏi đám cháy, kêu gọi ứng cứu khi các bé phát hiện hoả hoạn; kết hợp tổ chức cho các bé mầm non thực hiện một số động tác đơn giản trong quy trình chữa cháy, như bóp cần vòi phun bình khí để dập đám cháy dưới sự hướng dẫn của các chú cảnh sát PCCC. Từ đó giúp các bé có thêm nhận thức về sự nguy hiểm khi xảy ra cháy nổ, đồng thời biết đến công việc của các chú cảnh sát PCCC, những công việc thầm lặng của các chú giúp mọi người có cuộc sống bình yên.
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn tại nhà trường

Buổi hoạt động ngoại khóa về công tác PCCC&CNCH thật sự có ý nghĩa đối với các bé. Đây sẽ là nguồn cảm hứng, định hướng cho các em thêm yêu nghề PCCC, từ đó cố gắng phấn đấu rèn luyện trong học tập, mơ ước để trở thành người lính cứu hỏa vì nhân dân phục vụ trong tương lai./.