TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ HOẠT ĐỘNG ÂM NHẠC CHO CÁC CƠ SỞ GDMN NGOÀI CÔNG LẬP TRÊN ĐỊA BÀN

Chủ nhật - 07/01/2024 20:52
TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ HOẠT ĐỘNG  ÂM NHẠC CHO CÁC CƠ SỞ GDMN NGOÀI CÔNG LẬP TRÊN ĐỊA BÀN
Như chúng ta đã biết âm nhạc đối với trẻ mầm non là một thế giới kỳ diệu đầy cảm xúc. Giáo dục âm nhạc là phương tiện nâng cao khả năng trí tuệ, phát triển thể chất, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, củng cố kiến thức của trẻ qua học tập, vui chơi.
Hiểu được tầm quan trọng đó các cô giáo độ tuổi MGL trường Mầm non Sơn Ca đã luôn tìm tòi đề tài, đổi mới hình thức giáo dục âm nhạc để kích thích, tạo sự hứng thú cho trẻ và nổi bật nhất trong những sự tìm tòi đó là các cô đã tận dụng “Bộ gõ cơ thể” một chất liệu âm nhạc đã mang đến cho các con một hơi thở mới, thú vị và độc đáo. Bộ gõ cơ thể là nghệ thuật tạo ra âm thanh bằng sự tương tác giữa các bộ phận trên cơ thể, bao gồm các động tác rất đơn giản mà trẻ hoàn toàn có thể làm được như búng tay, vỗ tay, dậm chân, vỗ đùi… Chính sự vận động cơ thể đã tác động tích cực đến hệ thần kinh của trẻ, giúp phát triển trí não và thể chất. Có thể nói, bộ gõ cơ thể rất đa dạng, mang tính ứng dụng cao trong thực tiễn đời sống và đã trở thành một bộ môn nghệ thuật âm nhạc đặc sắc. Mỗi ngày đến lớp, các con sẽ cùng tận hưởng âm nhạc, sống trong âm nhạc và nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc từ những điều đơn giản nhất, tự nhiên nhất. Và khi ghé thăm lớp học chúng ta sẽ không có gì lạ lẫm khi các con và cô giáo sử dụng bộ gõ cơ thể theo hình thức khác nhau để tạo thành những giai điệu âm nhạc sinh động, đầy màu sắc.
Với tiết học thành công đó, ngày 05/01/2024 Trường Mầm non Sơn Ca đã tổ chức chuyên đề âm nhạc để bồi dưỡng chuyên môn cho các cơ sở GDMN tư thục trên địa bàn phường Phúc La. Qua buổi chuyên đề nhằm cập nhật, bổ sung nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cho các giáo viên cơ sở GDMN ngoài công lập. Sau tiết học BGH nhà trường và các thành viên tham dự cùng nhau ngồi lại để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để tạo môi trường học tập âm nhạc sôi động, đa dạng trong chương trình giáo dục tại các cơ sở tư thục.
Một số hình ảnh trong buổi chuyên đề: