CÔNG TÁC CHẾ BIẾN MÓN ĂN CHO TRẺ THÁNG 3 TẠI NHÀ TRƯỜNG

Thứ ba - 14/03/2023 09:41
CÔNG TÁC CHẾ BIẾN MÓN ĂN CHO TRẺ THÁNG 3 TẠI NHÀ TRƯỜNG
Trẻ mầm non có sự phát triển về thể chất, trí não, ngôn ngữ, vận động, nề nếp cũng như thói quen ăn uống. Ở tuổi này trẻ bắt đầu thể hiện sự độc lập, ham học hỏi và khám phá thế giới, xuất hiện những hành vi “bắt chước” người lớn, đặc biệt là trong vấn đề ăn uống, do đó xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ mầm non sẽ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển cân đối, toàn diện về thể chất và trí não của trẻ sau này. Am hiểu về những cột mốc phát triển trí não của trẻ để kịp thời bổ sung chế độ dinh dưỡng cho trẻ mầm non đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng và các dưỡng chất cần thiết chính là yếu tố để trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ, giúp trẻ khỏe mạnh, thông minh hơn.
Nhận thức được tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ, nhà trường đã thực hiện một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ như: Thực hiện cho trẻ ăn đúng theo thực đơn, đúng theo định lượng, sử dụng nguồn thực phẩm tươi sạch, an toàn sẵn có tại địa phương, thực hiện cho trẻ ăn ngủ đúng giờ quy định, rèn cho trẻ các thói quen vệ sinh văn minh trong ăn uống, hướng dẫn trẻ có thể tự vệ sinh hành ngày. Bên cạnh đó BGH nhà trường luôn kiểm tra thường xuyên các hoạt động tại bếp ăn bán trú để kịp thời tư vấn về chuyên môn cũng như nâng cao chất lượng nuôi dưỡng trong nhà trường.
Một số hình ảnh tại bếp ăn bán trú của nhà trường

Hình ảnh: Nhân viên vận hành máy cắt củ quả tại bếp ăn bán trú.

Hình ảnh: Đồng chí PHT dự giờ nhân viên sơ chế tinh thực phẩm.

Hình ảnh: Nhân viên sơ chế tinh thực phẩm tại bếp ăn bán trú.

Hình ảnh: Nhân viên phối hợp dây chuyền trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Hình ảnh: Nhân viên chia món “Cá, thịt sốt cà chua” về các nhóm, lớp.