CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Thứ ba - 18/04/2023 10:24
LOGO CUA NHA TRUONG (1)
Mùa hè mang đến thật nhiều nhiều vui và những điều thú vị! Nhưng cũng chính mùa hè có nhiều bạn nhỏ không thích mùa hè bởi cái nắng chói chang, thời tiết nóng bức, khó chịu... Khi tiết trời oi bức cũng là thời điểm thuận lợi cho các virus và vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển gây nên những dịch bệnh khó kiểm soát ở cả người lớn và trẻ em.
* Tại sao mùa hè lại xuất hiện nhiều dịch bệnh?
           Hè về, nhiệt độ tăng cao, thời tiết nắng nóng, khí hậu nóng ẩm mưa nhiều, các ký sinh trùng, virus và vi khuẩn gây bệnh có cơ hội phát triển mạnh mẽ làm cho mọi người rất dễ bị suy giảm sức đề kháng. Trong mùa hè, sự bài tiết mồ hôi gia tăng, quá trình trao đổi chất của cơ thể cũng được đẩy mạnh. Cơ thể bị mất một lượng nước khá lớn sẽ khiến nồng độ máu giảm, độ kết dính trong máu tăng cao gây ra một số dịch bệnh mùa hè. Điều kiện thời tiết, khí hậu diễn biến thất thường, nóng ẩm mưa nhiều… muỗi và các loại virus truyền bệnh phát sinh và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trước tình hình dịch có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, để chủ động phòng chống dịch bệnh và nâng cao chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong trường học. Trường Mầm non Sơn Ca đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nhà trường tới phụ huynh học sinh và toàn thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Nhà trường đã triển khai tăng cường truyền thông, giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe cho  trẻ. Phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, báo cáo với cơ quan quản lý và cơ quan y tế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời. Đồng thời chỉ đạo giáo viên tại các nhóm lớp  triển khai vệ sinh phòng, nhóm lớp, vệ sinh môi trường sạch sẽ. Với phương trâm:

+ Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, vệ sinh theo định kỳ trong và ngoài lớp, cũng như môi trường, hạn chế sử dụng điều hòa;
       + Thường xuyên lau nền nhà, nắm tay cửa, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các sản phẩm khử khuẩn thông thường khác;
      + Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ nước sạch và xà phòng rửa tay.