Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi các con quay lại trường học

Thứ sáu - 15/05/2020 17:48
Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi các con quay lại trường học
Để đảm bảo tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường cho các con nhà trường đã thực hiện các biện pháp sau:
- Thực hiện đúng quy trình giao nhận thực phẩm đầy đủ các bên có chữ ký của mỗi bên.
- Hàng ngày BGH, cô nuôi, giáo viên, nhân viên y tế hoặc thanh tra cùng kiểm tra chất lượng thực phẩm nhận trong ngày.
3d09ad15bf1746491f06
Hình ảnh thực phẩm được các bộ phận của nhà trường giao nhận đầy đủ, đảm bảo VSATTP 

- Thực phẩm tươi sống phải được sử dụng hết trong ngày.
- Thực hiện nghiêm túc chế độ lưu mẫu thức ăn ít nhất trong 24h.
- Thực phẩm kho phải để nơi cao ráo, kín, chống côn trùng như chuột hoặc gián.
- Không dùng thực phẩm quá hạn, không sử dụng thực phẩm đã chế biến sẵn.
- Hàng ngày sử lý ngay nguồn rác thải theo quy định.
- Nhân viên nuôi trong trường là người lao động khoẻ mạnh, không mắc bệnh truyền nhiễm, được ký hợp đồng từng năm và khám sức khoẻ 1 lần/ 1 năm theo quy định của trung tâm y tế Quận.
- Cán bộ y tế thường xuyên giám sát chất lượng, nguồn gốc thực phẩm được nhập vào trường để đảm bảo vệ sinh ATTP.
- Tuân thủ theo quy trình chế biến bếp ăn 1 chiều đảm bảo vệ sinh ATTP, có đầy đủ các dụng cụ phục vụ sơ chế, chế biến món ăn.
ab42bde00b05f25bab14
Hình ảnh các đồng chí nhân viên nuôi thực hiện quy trình chế biên món ăn cho trẻ đảm bảo đúng quy trình bếp 1 chiều
 
- Nhân viên nấu ăn phải có bảo hộ lao động, trang phục gọn gàng, không đeo đồ trang sức, không để móng tay dài.
- Thực hiện nghiêm túc việc vệ sinh đồ dựng, dụng cụ phục vụ cho công tác chăm sức nuôi dưỡng theo lịch phân công hàng ngày, hàng tuần như: lau rửa nền nhà, trần nhà, quạt trần, tổng vệ sinh đồ dùng dụng cụ,vệ sinh tủ lạnh, vệ sinh kho.
e4f012452d86d7d88e97
Các đồng chí nhân viên nuôi dưỡng đang tổng vệ sinh đồ dùng dụng cụ và môi trường tại bếp ăn bán trú 
 
Bên cạnh đó, một công việc cũng hết sức quan trọng đó là công tác thanh tra, kiểm tra. Nhà trường thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm soát chặt chẽ các thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo các điều kiện về VSATTP. Tăng cường dự giờ kiểm tra đánh giá quy trình chế biến thực phẩm để nâng cao ý thức chấp hành các quy định về VSATTP của đội ngũ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. 
54e23f192cf6d6a88fe7
ec2cba6da88252dc0b93
Các đồng chí trong BGH nhà trường dự giờ kiểm tra hoạt động chế biến món ăn của các đồng chí nhân viên nuôi dưỡng

Ngoài ra, khi có các đợt kiểm tra bếp ăn bán trú hay y tế học đường của các cấp nhà trường đều được đánh giá thực hiện tốt các yêu cầu về quy chế chuyên môn cũng như các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm.
e700043217dded83b4cc
 
36bdbb84a86b52350b7a
 
123cc6e5d50a2f54761b
Hình ảnh đoàn kiểm tra bếp ăn bán trú của Quận và trạm y tế Phường 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm58
  • Hôm nay3,822
  • Tháng hiện tại55,317
  • Tổng lượt truy cập10,626,135
violympic
Bộ giáo dục
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây