HOẠT ĐỘNG DINH DƯỠNG VÀ SỨC KHỎE HỌC ĐƯỜNG KỸ NĂNG CHĂM SÓC VỆ SINH RĂNG MIỆNG CỦA CÁC BÉ LỚP A3

Thứ năm - 25/05/2023 12:46
Như chúng ta đã biết vệ sinh răng miệng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người, nhất là đối với trẻ nhỏ. Nhưng trên thực tế bệnh răng miệng thường gặp nhất ở lứa tuổi trẻ mầm non đó là bệnh sâu răng. Một trong những nguyên nhân chính đó là do trẻ không biết vệ sinh răng miệng đúng cách, cũng như chưa thực hiện vệ sinh thường xuyên.
Vì vậy việc chăm sóc vệ sinh răng miệng và bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong trường mầm non là việc làm hết sức quan trọng, để giúp trẻ có nhận thức đúng về việc chăm sóc, giữ gìn vệ sinh răng miệng, thực hiện tốt các thao tác chải răng, từng bước hình thành cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày. Qua đó đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao khả năng tự phục vụ và chăm sóc bản thân của trẻ. Chính vì thế BGH nhà trường đã luôn chú trọng và chỉ đạo đồng bộ các nhóm lớp trong trường thực hiện thường xuyên công tác chăm sóc vệ sinh dinh dưỡng, đặc biệt đối với khối mẫu giáo lớn hàng ngày tổ chức cho trẻ đánh răng sau khi ăn.
 Hoạt động “Chăm sóc vệ sinh răng miệng” của cô và trò lớp A3 tại nhà trường.