ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN QUẬN HÀ ĐÔNG LẦN THỨ XI NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Thứ tư - 26/07/2023 15:07
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN QUẬN HÀ ĐÔNG LẦN THỨ XI NHIỆM KỲ 2023 - 2028
Đại hội Công đoàn quận Hà Đông lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra vào thời điểm Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Hà Đông quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Hà Đông lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
      Đại hội diễn ra trong thời gian 2 ngày (19, 20/07/2023). Trong ngày làm việc thứ nhất, 196 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho 16.654 đoàn viên, CNVCLĐ quận Hà Đông đã dự Đại hội. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Mai Khuyên - Chủ tịch Công đoàn trường Mầm non Sơn Ca vinh dự thay mặt cho 39 Công đoàn viên nhà trường là đại biểu tiêu biểu tham dự Đại hội. Trong ngày thứ nhất, Đại hội bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách Đại biểu; thông qua Chương trình, Quy chế làm việc của Đại hội; báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành LĐLĐ quận khóa X; thảo luận, biểu quyết thông qua Đề án nhân sự Ban Chấp hành LĐLĐ quận khóa XI; Đại hội bầu Ban Chấp hành LĐLĐ quận Hà Đông khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 21 đồng chí; chỉ định triệu tập viên phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành LĐLĐ quận lần thứ XI; bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội XVII Công đoàn Thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
       Sáng ngày (20/7), tại Hội trường Ủy ban nhân dân quận Hà Đông, Công đoàn quận Hà Đông trang trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Công đoàn trường Mầm non Sơn Ca có Đồng chí Đỗ Thị Thanh Hà - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường là đại biểu tham dự Đại hội, đồng chí Hoàng Thị Vân Anh Phó chủ tịch Công đoàn trường Mầm non Sơn Ca tham gia phục vụ cho Đại hội.
Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tích cực cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của LĐLĐ Thành phố, Quận uỷ Hà Đông, với ý thức, tinh thần trách nhiệm của các đại biểu thể hiện tốt phương châm Đại hội: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”. Đại hội đã thảo luận và nhất trí với 10 chỉ tiêu, 8 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành LĐLĐ quận khoá XI, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 21 đồng chí. Bầu đoàn đại biểu dự đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 14 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.
Đồng thời, thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lại Hà Phương đã trình bày báo cáo kết quả Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành LĐLĐ quận Hà Đông khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Tại Hội nghị đã bầu: Ban Thường vụ LĐLĐ quận khóa XI gồm 7 đồng chí; Chủ tịch LĐLĐ quận khóa XI là đồng chí Lại Hà Phương - Ủy biên Ban Chấp hành LĐLĐ quận khóa XI; các đồng chí: Đào Quang Huy, Nguyễn Thị Tạo được bầu giữ chức Phó Chủ tịch LĐLĐ quận; Ủy ban Kiểm tra gồm 5 đồng chí; đồng chí Nguyễn Thị Tạo được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn quận khóa XI.
Thay mặt Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Tạo - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông đã báo cáo, mục tiêu trong nhiệm kỳ 2023-2028, LĐLĐ quận sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng hoạt động về cơ sở, thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, động viên CNVCLĐ tham gia phát triển kinh tế - xã hội; chú trọng công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn.
         Với niềm tin tưởng và thành công của Đại hội, Cán bộ, đoàn viên, Công đoàn trường Mầm non Sơn Ca luôn cố gắng phát huy những thành tích đã đạt được và thực hiện tốt các hoạt động do LĐLĐ quận phát động, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đoàn kết phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, góp phần nhỏ bé vào công cuộc xây dựng quận Hà Đông ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại”.

Một số hình ảnh của các đồng chí đại diện cho Công đoàn phường Phúc La, Công đoàn trường mầm non Sơn Ca chụp ảnh lưu niệm khi tham dự Đại hội Công đoàn quận Hà Đông lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.