GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ MẪU GIÁO TRONG TRƯỜNG MẦM NON

Thứ tư - 23/08/2023 14:49
GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ MẪU GIÁO  TRONG TRƯỜNG MẦM NON
Hiện nay, việc bảo vệ trẻ đang trở nên cấp thiết hơn khi ngày càng xuất hiện nhiều vấn đề phức tạp, có thể gây tổn hại, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Đặc biệt giáo dục mầm non đóng vai trò làm nền tảng trong quá trình xây dựng cuộc sống tương lai của trẻ. Ở độ tuổi này, hầu hết mọi sự giáo dục chú trọng vào rèn luyện kỹ năng sống tạo cơ hội cho trẻ tự lập, phát triển sự tự tin và giúp trẻ nâng cao hình ảnh bản thân về lâu dài. Việc dạy trẻ một số kỹ năng sống có ý nghĩa quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện về nhận thức, thể chất cũng như tinh thần.
Sáng ngày 21/8/2023 trường Mầm non Sơn Ca đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý và giáo viên về phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mẫu giáo trong nhà trường. Đây là nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa, góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà trường.

Bên cạnh việc chăm sóc về sức khỏe thể chất, việc giúp trẻ hoàn thiện về kỹ năng sống ngay từ nhỏ là điều nên làm.
Vì kỹ năng sống giúp trẻ dễ dàng hòa nhập với môi trường mới, biết cách ứng xử với bạn bè, thầy cô và được nhiều người yêu mến. Từ đó, trẻ dễ hòa nhập với xã hội, tự tin thể hiện bản thân và khẳng định mình. Trẻ biết tự chăm sóc bản thân như mặc quần áo, tự ăn uống, đi vệ sinh, ngủ nghỉ khi không có bố mẹ. Trẻ sớm hình thành khả năng tự lập, không phụ thuộc vào người lớn. Trẻ biết bảo vệ mình trước những người xấu hay tình huống nguy hiểm. Trẻ có kỹ năng sống sẽ mạnh mẽ, tự tin và là nền tảng vững chắc cho tương lai sau này.
Chính vì thế, ngay sau buổi tập huấn của các cô trường mầm non Sơn Ca đã tổ chức Demo hoạt động kỹ năng sống cho trẻ 5 ->6 tuổi tại nhà trường. Buổi học đã mang lại nhiều điều bổ ích cho trẻ và được trẻ hưởng ứng tham gia tích cực, sôi nổi. Sau đây là một số hình ảnh trong buổi học Demo: