DINH DƯỠNG VÀ SỨC KHỎE HỌC ĐƯỜNG QUẢ DẦM SỮA CHUA - LỚP B4

Thứ năm - 25/05/2023 12:49
DINH DƯỠNG VÀ SỨC KHỎE HỌC ĐƯỜNG QUẢ DẦM SỮA CHUA - LỚP B4
Việc thực hiện dinh dưỡng học đường đó là đưa chế độ dinh dưỡng dành cho lứa tuổi học đường trong đó có độ tuổi mầm non. Cùng với quá trình giáo dục thì việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng học đường đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động của nhà trường. Bởi thông qua các các hoạt động này là một phần không thể tách rời trong chương trình chăm sóc sức khỏe của trẻ.
Ngoài việc trẻ được ăn theo chế độ tại trường thì với thời tiết mùa hè oi ả, nóng nực trong những ngày qua, thì việc bổ sung thêm các loại nước ép quả tươi, trái cây là điều hết sức cần thiết. Đến với hoạt động của lớp B4 các cô đã giúp cho trẻ hiểu được trái cây có rất nhiều các chất dinh dưỡng, chất xơ và các loại vitamin, muối khoáng, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho cơ thể của trẻ luôn được khỏe mạnh và đặc biệt trẻ còn có những trải nghiệm đầy thú vị khi được tự tay làm các loại quả dầm sữa chua. Với những đôi tay khéo léo đang say sưa cẩn thận cắt, xúc, trộn các loại quả và mong tạo ra được những cốc quả dầm sữa chua thơm ngon. Và điều đặc biệt và ý nghĩa hơn các cô đã lồng ngày sinh nhật của các bé vào trong hoạt động để trẻ được tự tay làm những cốc quả dầm sữa chua, hát chúc mừng sinh nhật bạn rồi cùng nhau liên hoan trong không khí đầm ấm của lớp học. Qua hoạt động này ngoài việc ứng dụng hiệu quả về dinh dưỡng học đường trong nhà trường thì giáo viên còn rèn cho trẻ những kĩ năng tự phục vụ bản thân và hiểu được việc bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ đem lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.