HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH LÀM TÚI GIẤY LỚP A3

Thứ tư - 06/03/2024 17:06
HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH LÀM TÚI GIẤY LỚP A3
Túi nilon đã trở thành vật dụng trong cuộc sống thường ngày. Với ưu điểm bền, chắc, tiện dụng và giá thành thấp, túi nilon được sử dụng phổ biến và hầu như có mặt ở mọi nơi, từ cửa hàng nhỏ lẻ đến các siêu thị và những trung tâm thương mại lớn. Mọi người sử dụng túi nilon như một thói quen mà ít ai nghĩ đến tác hại của túi nilon tới môi trường sống và con người.

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng như hiện nay, sử dụng túi giấy thân thiện với môi trường là một giải pháp thông minh mang lại hiệu quả cao cho môi trường. Có thể thấy không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các nước phát triển đều có những chính sách sử dụng túi giấy thay thế vì túi giấy dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, hạn chế khí thải...
Giáo dục trẻ mầm non bảo vệ môi trường là một trong những nội dung cần được chú trọng trong quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ, nhằm giúp trẻ hiểu biết về những tác hại xấu đối với môi trường sống và con người cũng như những biện pháp bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp.
Với thông điệp và ý nghĩa đó cô và trò lớp A3 tổ chức hoạt động khám phá với đề tài làm túi giấy không chỉ dạy trẻ cách làm và trang trí những chiếc túi giấy đẹp mà còn giúp trẻ hiểu được việc sử dụng túi giấy sẽ thân thiện và bảo vệ môi trường tốt hơn, và trẻ chính là những “tuyên truyền viên nhỏ tuổi” tới ông bà, cha mẹ và mọi người xung quanh về việc sử dụng túi giấy bảo vệ môi trường, sức khỏe con người. Dưới những đôi bàn tay nhỏ xinh với những ý tưởng sáng tạo, độc đáo đã làm nên những chiếc túi giấy nhỏ xinh mà rất gần gũi và có tính thực tiễn đối với môi trường sống xung quanh trẻ.
          Một số hình ảnh giờ hoạt động khám phá “Làm túi giấy” của lớp A3.