Thông báo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh Covid-19

Thứ tư - 29/07/2020 15:03

6 4 2020 Covid 19

6 4 2020 Covid 19
Thực hiện văn bản số 2242/UBND-VP về việc thực hiện Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 26/7/2020 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.Thực hiện thông báo số 196/TB-UBND về việc tiếp tục tăng cường triển khai các hoạt động phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona trên địa bàn phường Phúc La năm 2020.Căn cứ vào tình hình thực tế, bộ phận y tế trường mầm non Sơn Ca thông báo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh Covid-19, cụ thể như sau:
5

1. Rà soát Cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh đi từ Đà Nẵng về địa phương từ ngày 01/07/2020, phải đến khai báo y tế hoặc BCĐ phòng chống dịch của phường để kiểm tra, cách ly theo quy định phòng chống dịch Covid-19.
2. Hằng ngày, giáo viên cho trẻ sát khuẩn tay trước khi vào lớp, kiểm tra thân nhiệt cho trẻ, giáo dục trẻ đeo khẩu trang khi đi đường và ở nơi công cộng.
3. Thực hiện nghiêm túc chế độ vệ sinh cá nhân cho trẻ (rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn, sau khi sử dụng đồ dùng đồ chơi chung...).
4. Hướng dẫn trẻ cách che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn vải hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp, không dùng chung các đồ dùng cá nhân như ca, cốc, bát thì, gối chăn…Giáo viên kịp thời báo với lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có trẻ không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.
5. Hằng ngày, trong giờ đón trẻ giáo viên trao đổi phụ huynh về tình trạng sức khỏe của trẻ, đồng thời quan sát theo dõi hoạt động của trẻ trong ngày.
6. Nếu phát hiện CBGVNV, học sinh có biểu hiện nghi ngờ (ho, sốt, khó thở…) thì phải đưa xuống phòng y tế để kiểm tra, theo dõi và báo với lãnh đạo nhà trường, cha mẹ trẻ. Nếu cần thiết sẽ báo ngay với Trạm y tế địa phương để có phướng án xử lý kịp thời.
7. Đảm bảo đủ nước uống cho trẻ, mỗi trẻ có một cốc uống nước dùng riêng và được rửa vệ sinh sạch hàng ngày.
8. Đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong nhà trường. Tăng cường thông khí tại các lớp học bằng cách mở cửa thông thoáng vào trước giờ đón trẻ.
9. Các lớp duy trì thực hiện vệ sinh trường, lớp học hàng ngày bằng chất tẩy rửa thông thường (nền nhà, nhà vệ sinh, tay nắm cửa, cửa sổ, cầu thang…).
10. Hàng tuần, tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp, đồ dùng, đồ chơi … bằng chất tẩy rửa thông thường hoặc bằng dung dịch CloraminB khi cần thiết.
11. Bố trí đủ thùng đựng rác thải có nắp đậy kín và thu gom xử lý hàng ngày.
12. Nhân viên bảo vệ kiểm soát chặt chẽ khách ra, vào trường để có biện pháp phù hợp như: sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt để hạn chế không cho người có biểu hiện sức khỏe không bình thường vào trường. Những trường hợp bất thường cần báo ngay cho đồng chí y tế. 
Trên đây là thông báo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh Covid-19 tại trường của Mầm non Sơn Ca. Yêu cầu CBGVNV nhà trường nghiêm túc thực hiện.

                                                                                                                                                                                                             
                                                                                                                                                                                                                                           Người lập   

                                                                                                                                                                                   
                                                                                                                                                                                                                                      Trương Kim Tuyết
                         
 
 
 
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay1,363
  • Tháng hiện tại50,315
  • Tổng lượt truy cập10,364,386
violympic
Bộ giáo dục
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây