Các bé trường mầm non Sơn Ca háo hức đi học lại sau đợt nghỉ dịch covid-19

Thứ ba - 12/05/2020 10:36
Các bé trường mầm non Sơn Ca háo hức đi học lại sau đợt nghỉ dịch covid-19
Tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát trong những ngày vừa qua, với các biện pháp phòng dịch ở trường học nói chung cũng như trường mầm non Sơn Ca nói riêng, ngày 11/5/2020 các con đi học tại trường sau thời gian nghỉ dịch.
 Đồng thời trong thời gian vừa qua tập thể CBQL-GVNV của nhà trường đã tổ chức dọn dẹp, tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp, tu sửa CSVC và các trang thiết bị chăm sóc giáo dục trẻ đảm bảo 100% sạch sẽ để các con trở lại trường học.

a6d2e7a25d70a72efe61
Hình ảnh: Đồ dùng phục vụ bán trú (chiếu, màn, khăn của các nhóm lớp) được giặt sạch sẽ.

3c94fa1141c3bb9de2d2
Hình ảnh: Sơn lại tường, sửa quạt tại các nhóm lớp.

c7b5aa921040ea1eb351
Hình ảnh: BGH nhà trường kiểm tra công tác vệ sinh của bếp ăn bán trú.

mnsc4 1046
Hình ảnh: Khu vực bếp ăn của nhà trường sạch sẽ, gọn gàng.

b2
Hình ảnh: Các cô giáo khối B giặt khăn, vệ sinh cốc uống nước cho trẻ.

Hình ảnh: Cô giáo Trần Yến lớp A4 vệ sinh cốc uống nước cho trẻ

54923ebe2e7ed4208d6f
Hình ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Nghĩa lớp C3 vệ sinh giá để balo cho trẻ.

h
Hình ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Hà lớp C2 vệ sinh đồ dùng các góc chơi của lớp.

Sáng nay ngày 11/5, tại trường Mầm non Sơn Ca không khí đưa trẻ tới trường của phụ huynh náo nhiệt không kém gì ngày khai giảng năm học mới. Khác với sự lo lắng ban đầu của nhà trường, các bé đến trường rất ngoan và hòa nhập lại nhanh chóng với môi trường học tập. Các bé quấy, khóc có nhưng không nhiều. Các bác các cô trong BGH, các bác nhân viên bảo vệ, y tế, các cô giáo đo thân nhiệt, niềm nở đón các bé vào lớp học.
 Để chuẩn bị đón các con, nhà trường đã dành rất nhiều thời gian để vệ sinh trường, lớp, trang trí lại phòng học, tập huấn cho giáo viên, nhân viên của nhà trường.
6dfedceaa73a5d64042b
Hình ảnh: BGH, nhân viên bảo vệ, nhân viên y tế đo thân nhiệt
cho trẻ và phụ huynh.

Trước khi đón trẻ quay lại lớp, trường Mầm non Sơn Ca cũng đã tổ chức khảo sát lấy ý kiến phụ huynh về việc xác nhận cho học sinh đi học trở lại. Theo đó, tỷ lệ phụ huynh cho con đi học trở lại chiếm 60%. Đa số phụ huynh đều bày tỏ sự yên tâm khi cho con đi học trở lại tại nhà trường.

f64dfde29e32646c3d23
Hình ảnh: Phụ huynh phấn khởi đưa con đi học lại sau đợt nghỉ dịch Covid-19.
f5d4a134c4e43eba67f5
Hình ảnh: Cô giáo Đỗ Thị Hồng Nhung lớp A1 hướng dẫn phụ huynh và
học sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào lớp.
a67b301954c9ae97f7d8
Hình ảnh: Cô giáo Ngô Thị Nghĩa lớp A3 đo nhiệt độ cho trẻ
trước khi trẻ vào lớp.
88f5e3d887087d562419
Hình ảnh: Các cô lớp B1 kiểm tra nhiệt cho trẻ trước khi trẻ vào lớp.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh quay lại trường học, bên cạnh công tác đón, chăm sóc, giáo dục trẻ, trường Mầm non Sơn Ca đặc biệt chú ý đến bữa ăn bán trú dành cho trẻ mầm non. Khu vực bếp ăn của trường được vệ sinh sạch sẽ. Giá úp bát, thìa gọn gàng sau khi được sấy khô.
Nhà trường cũng ký hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín để đảm bảo an toàn cho bữa ăn của trẻ, kiểm tra nguồn thực phẩm từ các nhà cung ứng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các con.

tam tu cua phu huynh trong ngay cho tre mam non di hoc tro lai 104751
 Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Mai Khuyên – PHT nhà trường kiểm tra việc chuẩn bị bữa ăn bán trú cho trẻ.

mnsonca10 0948

Hình ảnh: Các bé mẫu giáo 5 -> 6 tuổi hào hứng tham gia trò chơi vận động.
mnsonca9 0947
Hình ảnh: Cô Thùy Nhung lớp A4 hướng dẫn các con vệ sinh rửa tay
bằng xà phòng.
mn sonca8 0949
Hình ảnh: Cô giáo Nguyễn Huyền Thương lớp B3 dạy các con vẽ tranh phòng, chống dịch Covid-19.
mam non son ca 0943
Hình ảnh: Cô giáo và các bé lớp C1 đang trong hoạt động âm nhạc.
mnsc2 1046
Hình ảnh: Cô giáo Đỗ Đặng Bích lớp D2 hướng dẫn các bé tập thể dục.

mnsonca7 0949
Hình ảnh: Các bé nhà trẻ tập thể dục sáng.

Nhà trường luôn sát sao phối hợp với phụ huynh theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của trẻ, không đưa trẻ đến lớp khi có dấu hiệu ho, sốt…, kịp thời phát hiện các trường hợp trẻ có dấu hiệu ốm ngay ở khâu đón trẻ và ghi nhật ký hằng ngày về diễn biến sức khỏe của từng trẻ tại trường. Nhà trường chủ động xây dựng kịch bản tổ chức các hoạt động của trường trở lại bình thường trong điều kiện mới và luôn duy trì các biện pháp phòng, chống dịch và sẵn sàng phương án để chủ động ứng phó trong mọi tình huống.