KỸ NĂNG ĐI TẤT, CỞI TẤT CỦA CÁC BÁC LỚP B1

Thứ hai - 11/12/2023 10:02
KỸ NĂNG ĐI TẤT, CỞI TẤT CỦA CÁC BÁC LỚP B1
Tại trường mầm non việc rèn kỹ năng tự phục vụ bản thân cho trẻ luôn được giáo viên đặc biệt quan tâm, vì việc trang bị cho trẻ các kỹ năng tự phục vụ bản thân sẽ giúp trẻ chủ động và tự lập hơn trong cuộc sống.
Dạy trẻ kỹ năng đi tất là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Kỹ năng đi tất tuy rất đơn giản với người lớn nhưng với con trẻ kỹ năng này không hề dễ dàng. Khi thời tiết lạnh, việc giáo dục trẻ biết giữ ấm cơ thể rất cần thiết chính vì vậy giáo viên lớp B1 hướng dẫn trẻ cách đi tất để giữ ấm đôi bàn chân. Hoạt động này không chỉ giúp trẻ rèn kĩ năng tự phục vụ mà còn giáo dục trẻ biết bảo vệ sức khỏe của mình trong mùa lạnh. Thông qua hoạt động đi tất và cởi tất các bé đã biết tự đi tất với các loại khác nhau, biết phân biệt tất theo mùa, trẻ nhận biết được mặt phải, mặt trái, mặt trên, mặt dưới của tất, trẻ còn biết giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Qua hoạt động các bé rất thích thú vì có  thể tự đi tất cho mình và vui vẻ làm việc này hàng ngày.
Một số hình ảnh hướng dẫn kỹ năng đi tất, cởi tất cho trẻ: