CÔNG TÁC VỆ SINH MÔI TRƯỜNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH CHO TRẺ

Thứ tư - 29/11/2023 15:28
CÔNG TÁC VỆ SINH MÔI TRƯỜNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH CHO TRẺ
Trường mầm non là nơi giáo dục và nuôi dưỡng trẻ từ 2 đến 5 tuổi. Đây cũng chính là ngôi trường đầu tiên của các bé. Vì vậy môi trường học tập, sinh hoạt được nhà trường cũng như các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Việc thường xuyên vệ sinh môi trường phòng học trong trường mầm non sẽ đem đến nhiều lợi ích về sức khỏe cho trẻ.
Đặc biệt, khi thời tiết đang trong giai đoạn giao mùa trở lạnh, đây cũng là điều kiện thuận lợi cho nhiều dịch bệnh bùng phát. Hơn nữa, trong thời gian gần đây dịch sốt xuất huyết, sốt virut đang có chiều hướng gia tăng. Bệnh sốt xuất huyết cũng như sốt virut ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh, nếu không được phát hiện sớm và điều trị tích cực kịp thời, đúng phương pháp có thể dẫn đến nguy hiểm cho tính mạng. Chính vì vậy, mà công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, sốt virut là rất quan trọng và cần thiết. Nếu không có biện pháp phòng bệnh tích cực thì có thể sẽ làm bùng phát dịch bệnh, rất nguy hiểm cho trẻ. Hiểu được tầm quan trọng đó, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo nhân viên y tế phun thuốc diệt muỗi, các đồng chí giáo viên thực hiện vệ sinh môi trường, nhóm lớp, hành lang, khu vực cầu thang; đồ dùng, đồ chơi; trải xốp trên nền các nhóm/lớp; các đồng chí nhân viên thực hiện dọn dẹp vệ sinh khu bếp ăn bán trú đảm bảo VSATTP, đảm bảo an toàn về môi trường học tập, vui chơi để trẻ được phát triển tốt nhất. Công tác vệ sinh được thực hiện nghiêm túc, định kỳ hằng ngày, hằng tuần và hằng tháng theo đúng quy định.
       Một số hình ảnh các đồng chí GVNV thực hiện công tác vệ sinh môi trường: