LÀM QUEN CHỮ CÁI THÔNG QUA TRÒ CHƠI TẠI LỚP MGL A4

Thứ ba - 12/12/2023 15:47
LÀM QUEN CHỮ CÁI THÔNG QUA TRÒ CHƠI TẠI LỚP MGL A4
Việc dạy trẻ 5-> 6 tuổi làm quen chữ cái có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Ở lứa tuổi mầm non hoạt động chủ đạo của trẻ là vui chơi nhưng bước sang bậc Tiểu học hoạt động học tập là chủ đạo, nên cần tạo cho trẻ tâm thế tốt để trẻ thích nghi với môi trường học tập khi vào lớp 1. Đối với trẻ mầm non chơi là hoạt động chủ đạo, nên giáo viên thường tổ chức các trò chơi ôn luyện để giúp trẻ nhận biết, phân biệt các chữ cái tốt hơn. Các trò chơi chữ cái cho trẻ mầm non sẽ giúp trẻ ham khám phá những điều mới mẻ của bài học, trẻ tiếp thu và nhớ cấu tạo của chữ cái. Từ các bài học cơ bản trẻ tích lũy được sẽ giúp trẻ tìm tòi sáng tạo từ đó giúp tư duy của trẻ ngày càng phát triển.
Đối với giáo viên lớp mẫu giáo lớn luôn học hỏi, ứng dụng các phương pháp giáo dục STEAM, học qua hoạt động trải nghiệm, tìm tòi khám phá, hoạt động nhóm với trò chơi hấp dẫn, những trải nghiệm thú vị như ghép nét tạo thành chữ cái hoàn chỉnh, tìm đúng chữ cái theo yêu cầu của cô, tìm chữ cái còn thiếu trong từ. Sản phẩm của hoạt động trò chơi chữ cái u, ư đã giúp trẻ nhận biết đặc điểm của chữ cái, nhận biết và phát âm chính xác chữ cái u, ư.
Một số hình ảnh trong hoạt động trò chơi chữ cái u, ư của các bé lớp mẫu giáo lớn A4