HOẠT ĐỘNG VỆ SINH LAU MẶT - RỬA TAY LỚP A3

Thứ tư - 13/03/2024 22:04
         Trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ ở trường mầm non. Hoạt động vệ sinh cá nhân cho trẻ là hoạt động được diễn ra thường xuyên không thể thiếu trong các giờ hoạt động hàng ngày của trẻ. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giúp trẻ có nề nếp, thói quen vệ sinh một cách hiệu quả để chủ động phòng ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe, hình thành những kỹ năng sống cơ bản đầu tiên cho trẻ.
          Giáo dục vệ sinh cho trẻ đặc biệt là rửa tay trước khi ăn, sau khi ăn xong, khi tay bẩn và sau khi đi vệ sinh sẽ giúp trẻ có thói quen vệ sinh, phòng tránh được các bệnh.
Những công việc vệ sinh hàng ngày tưởng rất đơn giản như: rửa tay, lau mặt... lại rất cần thiết trong đời sống hàng ngày của trẻ, vệ sinh đúng cách còn có tác dụng phòng bệnh rất tốt. Do vậy, ngay từ ngày đầu tiên đi học, các cô giáo cũng đã giúp trẻ cách rửa tay theo 6 bước và cho trẻ thực hiện thường xuyên. Sau mỗi hoạt động ở trường, trẻ đều được cô cho rửa tay với xà phòng để rèn nền nếp và ý thức giữ vệ sinh cá nhân. Lớp A3 tổ chức hoạt động vệ sinh: Rửa tay - lau mặt không chỉ dạy trẻ rửa tay - lau mặt đúng cách, mà thông qua hoạt động còn giúp trẻ thấy được lợi ích cửa việc rửa tay - lau mặt cũng như thường xuyên giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ để có cơ thể khỏe mạnh phòng, chống một số bệnh.
         Đôi bàn tay nhỏ nhắn thực hiện các bước rửa tay - lau mặt một cách nhanh gọn và thuần thục thể hiện đầy đủ các kỹ năng được các cô dạy hàng ngày là kết quả cho cả quá trình các con tham gia hoạt động vệ sinh thường xuyên.
          Một số hình ảnh giờ hoạt động vệ sinh: Rửa tay - lau mặt lớp A3.