HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH LỚP D2

Thứ ba - 05/03/2024 09:17
HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH LỚP D2
       Giữa khung cảnh mùa xuân lất phất mưa nhẹ bay, những cánh hoa vươn mình trong sắc xuân để khoe những sắc màu rực rỡ mà mỗi loài hoa có tên riêng. Với sự sáng tạo của các cô giáo, tận dụng mọi nguồn nguyên liệu sẵn có trong thiên nhiên, thân thiện với môi trường, an toàn cho các bé khi tham gia sử dụng vào các tiết học, gây sự mới lạ, không tốn kém chi phí, mà ở đó thấm đẫm tình yêu nghề, yêu con trẻ, tận tâm với công việc dạy trẻ hằng ngày.
Đó là cô giáo Nguyễn Thị Nghĩa và các bạn đồng nghiệp khối nhà trẻ đã ứng dụng phương pháp giáo dục Reggio-Emelia vào hoạt động tạo hình.  Để giờ học đạt hiệu quả cô giáo đã tỉ mỉ ép từng cánh hoa, cây cỏ khô để làm nguyên vật liệu cho trẻ. Các bé nhà trẻ cũng thật khéo léo chỉ với học liệu thật dễ kiếm, dễ tìm các bé đã tạo ra được một bức tranh hoa mùa xuân mang màu sắc trẻ thơ. Có lẽ qua rất nhiều các hoạt động các cô giáo đã hướng dẫn, gợi mở để cho các bé có được những kỹ năng tạo hình cần thiết như: Lựa chọn, sắp xếp, đính, gắn kết, xếp xen kẽ giữa các màu… tất cả những kỹ năng đó đã tạo một hiệu ứng tích cực cho trẻ thông qua hoạt động tạo hình bé làm tranh hoa màu xuân.

Một số hình ảnh được ghi lại trong buổi học: