HOẠT ĐỘNG KỸ NĂNG THỰC HÀNH CUỘC SỐNG: GẤP ÁO

Thứ ba - 23/01/2024 18:50
       Như chúng ta đã biết dạy trẻ kỹ năng tự phục vụ là vô cùng cần thiết trong môi trường giáo dục mầm non. Thời điểm thích hợp để dạy trẻ những kỹ năng tự phục vụ đơn giản nhất là từ 2 tuổi trở lên. Tuy kỹ năng của trẻ lúc này vẫn còn rất vụng về. Nhưng đây lại là lúc trẻ đang háo hức học tập những kỹ năng mới, thích được tự mình làm lấy. Vì thế, rất dễ dàng để trẻ hình thành thói quen tự lập, tự tin và chủ động.
       Ngày nay, rất nhiều bậc phụ huynh tìm đến phương pháp giáo dục trẻ toàn diện bao gồm cả tư duy, kỹ năng và thói quen sống tích cực. Nắm bắt được tầm quan trọng đó để lựa chọn các bài tập kỹ năng tự phục vụ đơn giản từ dễ đến khó thông qua các bài tập nhằm giúp trẻ có ý thức và tự chăm sóc tốt cho bản thân trong mọi hoàn cảnh; tăng khả năng vận động tinh khéo léo, học được cách làm việc chi tiết, cẩn thận, gọn gàng; trẻ có thể giúp đỡ những bạn khác, người lớn; giúp vun đắp tình bạn, trẻ được yêu mến, tin tưởng; dễ dàng thích nghi ở nhiều môi trường khác nhau; biết ơn khi được giúp đỡ...
       Trong đó dạy trẻ kỹ năng gấp áo là một chủ đề khá thú vị đó là những việc cần thiết giúp trẻ chăm sóc bản thân một cách tốt hơn đồng thời tạo niềm vui cho trẻ khi hoàn thành được một công việc cho bản thân mình. Chính vì vậy trong việc chăm sóc giáo dục trẻ của lớp C1 thì đây là hoạt động không thể thiếu, trẻ tham gia hoạt động rất sôi nổi, hào hứng và có kỹ năng gấp áo tương đối tốt.
       Kính mời các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ thân yêu cùng đến với những hình ảnh các bạn lớp C1 thực hiện kỹ năng gấp áo!