LÀM PHÁO HOA NGÀY TẾT

Thứ hai - 05/02/2024 17:05
     Hòa chung trong không khí rộn rã của ngày Tết nguyên đán Giáp Thìn đang đến gần, cô và trò lớp mẫu giáo nhỡ lớp B1 Trường Mầm non Sơn Ca tổ chức hoạt động trải nghiệm: “Làm pháo hoa giấy” ngày Tết. Thông qua hoạt động này các bé được trải nghiệm và tích lũy được thêm nhiều kỹ năng sống. Trẻ biết  để làm ra những quả pháo hoa giấy cần những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm như: lõi giấy vệ sinh, bóng bay, băng dính, giấy thủ công. Bên cạnh đó trẻ còn được rèn luyện các kỹ năng như: Quấn băng dính, dán, buộc, luồn bóng, trang trí... Cùng với đó là kỹ năng quan sát, lắng nghe, phán đoán, phân tích; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng thuyết trình.
     Các bé được cô giáo hướng dẫn làm pháo hoa giấy cho riêng mình. Lần đầu làm pháo hoa giấy các con có nhiều bỡ ngỡ, từ giai đoạn luồn bóng đây là một việc khó khăn đối với các bé, nhưng dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ của cô, các bé đều cố gắng hoàn thành cây pháo hoa giấy của mình. Cây pháo có thể chưa đẹp nhưng đó là một thành quả nỗ lực của các bé, bạn nào cũng vui và tự hào về thành quả mình tự tay làm ra.
     Một số hình ảnh hoạt động của các bé: