PHỔ CẬP BỘ NHẬN DIỆN NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA NĂM 2023

Chủ nhật - 08/10/2023 19:41
PHỔ CẬP BỘ NHẬN DIỆN NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA NĂM 2023
Như chúng ta đã biết, Việt Nam hiện có gần 100 triệu dân và có khoảng 1 triệu người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 đánh dấu ý nghĩa của chuyển đổi số như là một phương thức phát triển mới của đất nước trong thời gian tới, mở ra những không gian mới cho sự phát triển. Chuyển đổi số không phải là thêm một việc mới, mà chuyển đổi số là thêm một cách làm mới cho những việc hiện tại.
       Ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 505/QĐ-TTg lấy ngày 10 tháng 10 hằng năm là ngày Chuyển đổi số Quốc gia. Năm 2022 là năm đầu tiên các hoạt động nhân ngày Chuyển đổi số Quốc gia được tổ chức với chủ đề “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”. Các hoạt động hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2022 tập trung vào phát động các sáng kiến, giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số… mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp.
      Chuyển đổi số là sự tích hợp đầy đủ các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp, ứng dụng các công nghệ để thay đổi cách thức vận hành, mô hình kinh doanh và đem đến những giá trị mới cho khách hàng của doanh nghiệp.
Chuyển đổi số còn là sự thay đổi về văn hoá của doanh nghiệp, đòi hỏi doanh nghiệp cần liên tục cập nhật, thay đổi theo cái mới, và thoải mái chấp nhận những điều thất bại.
          Đối với Việt Nam “chuyển đổi số” còn được hiểu theo nghĩa là quá trình thay đổi mô hình doanh nghiệp từ dạng truyền thống sang dạng doanh nghiệp số. Dựa trên những ứng dụng công nghệ mới (Bigdata), internet, điện toán đám mây… Để thay đổi phương thức điều hành, lãnh đạo, quy trình thực hiện, văn hoá của doanh nghiệp.
         Hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia, ngày 04/10/2023 trường Mầm non Sơn Ca với 39/39 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã đồng loạt tích cực tham gia hưởng ứng với việc thay ảnh avatar đại diện như một chuỗi sự kiện hân hoan chào đón ngày chuyển đổi số Quốc gia diễn ra vào ngày 10/10/2023 sắp tới.
        Hình ảnh avatar của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường hưởng ứng chuyển đổi công nghệ số Quốc gia: