HOẠT ĐỘNG KỸ NĂNG SỐNG LỚP A1 KHÔNG ĐI THEO VÀ KHÔNG NHẬN QUÀ CỦA NGƯỜI LẠ

Thứ sáu - 20/10/2023 11:53
HOẠT ĐỘNG KỸ NĂNG SỐNG LỚP A1  KHÔNG ĐI THEO VÀ KHÔNG NHẬN QUÀ CỦA NGƯỜI LẠ
Như chúng ta đã biết, thông thường ở lứa tuổi mầm non, trẻ có xu hướng tiếp thu, học hỏi cái mới một cách nhanh chóng. Vì thế, đây là thời điểm lý tưởng để các cô giáo cùng các bậc phụ huynh rèn luyện các kỹ năng sống cho trẻ mầm non.
Những kỹ năng sống này sẽ trở thành nền tảng xây dựng cá tính và thế mạnh của  trẻ sau này. Ngoài ra, việc dạy các kỹ năng sống cho trẻ cho mầm non ngay từ bé còn mang đến một số lợi ích sau:
       Thứ nhất là giúp trẻ có thể thích nghi với môi trường xung quanh nếu không có bố mẹ ở bên. Thứ hai tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ. Thứ ba, giúp trẻ có thể hòa nhập với bạn bè, cô giáo ở trường, lớp. Thứ  tư, xây dựng khả năng tự lập ngay từ nhỏ cho trẻ. Thứ năm, xây dựng tinh thần chủ động trong học tập, khám phá tìm tòi học hỏi.
       Như vậy, khi trẻ học được các kỹ năng sống, trẻ sẽ được phát triển một cách toàn diện. Như vậy tầm quan trọng của kĩ năng sống dành cho trẻ lứa tuổi mầm non mà các cô giáo lớp A1 đã ứng dụng một số kĩ năng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày để tổ chức thành công hoạt động phát triển kĩ năng “Không đi theo và không nhận quà của người lạ”.
Một số hình ảnh cô giáo và các bé lớp A1 tham gia hoạt động: