HOẠT ĐỘNG CHO TRẺ LÀM QUEN CHỮ VIẾT- LỚP A1

Thứ ba - 24/10/2023 12:03
HOẠT ĐỘNG CHO TRẺ LÀM QUEN CHỮ VIẾT- LỚP A1
Như chúng ta đã biết, hoạt động làm quen chữ viết có ý nghĩa rất quan trọng trong giáo dục nhằm phát triển toàn diện cho trẻ về mọi mặt: Đức-trí-thể- mĩ. Mục đích của việc cho trẻ làm quen với chữ viết không chỉ nhằm giúp trẻ nhận biết được các mặt chữ cái để phát âm chính xác khi nói mà còn tạo cho trẻ hứng thú học tiếng mẹ đẻ, làm tiền đề cho trẻ sẵn sàng thích ứng với việc tập đọc, tập viết ở lớp 1.
         Thông qua hoạt động làm quen với chữ viết giúp trẻ nhận biết và phát âm chính xác các chữ cái để trẻ phát triển ngôn ngữ, phát âm mạch lạc, rõ ràng, nhằm rèn luyện và phát triển ở trẻ các kỹ năng nghe, nói cần thiết để giao tiếp với mọi người xung quanh. Chính vì vây, việc ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến đổi mới hình thức tổ chức hoạt động làm quen chữ viết cho trẻ ở trường mầm non luôn được Ban giám hiệu, tổ chuyên môn và đội ngũ giáo viên trong nhà trường chú trọng, đi sâu nghiên cứu, thảo luận qua các buổi sinh hoạt chuyên môn, kiến tập chuyên đề và các hoạt động dự giờ thăm lớp của Ban giám hiệu.
        Hiểu được tầm quan trọng của việc làm quen chữ viết cho trẻ ở lứa tuổi 5->6 tuổi. Các cô giáo lớp A1 đã luôn học hỏi, ứng dụng các phương pháp giáo dục STEAM để áp dụng vào bài dạy học qua hoạt động trải nghiệm, tìm tòi khám phá, hoạt động nhóm với nhiều trò chơi hấp dẫn, những trải nghiệm thú vị như ghép nét tạo các kiểu chữ, sáng tạo chữ cái với các nguyên vật liệu mở, in chữ rỗng, làm chữ bằng đất nặn… Sản phẩm của hoạt động “Làm quen chữ viết e, ê” đã giúp trẻ nhận biết đặc điểm, cách phát âm, cấu tạo của chữ cái e,ê.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC BÉ LỚP A1 THÔNG QUA LỄ HỘI HALLOWEEN LÀM QUEN CHỮ CÁI E, Ê.