CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI NHÀ TRƯỜNG

Thứ năm - 12/10/2023 22:16
CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI NHÀ TRƯỜNG
Hiện nay, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, dẫn đến tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh phát triển, những khu dân cư cao tầng san sát nhau mọc lên dẫn đến nguy cơ về cháy, nổ xảy ra rất cao.
Chính vì vậy, có rất nhiều vụ cháy nổ thương tâm xảy ra ngay trên địa bàn Thành phố Hà Nội như vụ cháy tại Khương Hạ (Thanh Xuân), Thổ Quan (Đống Đa)... rất nhiều người thiệt mạng và nhiều tài sản bị cháy. Hay vụ chập điện gây cháy mới nhất đây của trường tiểu học Đồng Mai tuy đã dập tắt được đám cháy nhưng đó cũng là bài học để mỗi chúng ta cần phải rút kinh nghiệm và nâng cao vai trò trong việc thực hiện các biện pháp phòng cháy chữa cháy tại mỗi nhà trường.
Đặc biệt, ở trường học việc trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy là vô cùng quan trọng cần thiết đối với mỗi đồng chí giáo viên, nhân viên. Bởi lẽ, trong nhà trường đều là các cháu nhỏ cần được đảm bảo an toàn khi có bất kì điều gì xảy ra. Do nhận thức được tầm quan trọng và việc chấp hành các quy định phòng cháy chữa cháy nên công tác của đội ngũ CBGVNV đặc biệt là đội xung kích của nhà trường được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên và định kỳ.
Một số hình ảnh đội xung kích PCCC&CNCH của nhà trường thực hiện bảo dưỡng các phương tiện chữa cháy: