Căn cứ Kế hoạch số 143-KH/UBND ngày 19 tháng 6 năm 2017 của UBND Thành phố Hà Nội về Phát triển giáo dục mầm non Thành phố Hà Nội đến năm 2020;
Căn cứ Đề án số 01-ĐA/QU ngày 04/4/2016 của Quận ủy Hà Đông về nâng cao chất lượng Giáo dục Đào tạo quận Hà Đông giai đoạn 2016-2020;
Căn cứ văn bản số 875/PGD-ĐT-MN ngày 31 tháng 8 năm 2017 của phòng GDĐT quận Hà Đông về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 cấp học mầm non Hà Đông;
Trường mầm non Sơn Ca xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2017-2020 như sau:
Căn cứ kế hoạch số 06-KH/UBND ngày 12 tháng 01 năm 2020 của UBND Thành phố Hà Nội về phát triển giáo dục mầm non Thành phố Hà Nội giai đoạn 2021- 2025;
Căn cứ Đề án số 03/ĐA-QĐ ngày 09 tháng 11 năm 2020 của Quận ủy Hà Đông về “Nâng cao chất lượng Giáo dục Đào tạo và hướng nghiệp dạy nghề quận Hà Đông giai đoạn 2020-2025”;
Căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương, vào các chỉ tiêu đăng ký thực hiện nhiệm vụ năm học 2020- 2021 và các năm học tiếp theo;
Căn cứ Kế hoạch số 15/KH-MNSC ngày 25/9/2020 về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của trường mầm non Sơn Ca;
Trường mầm non Sơn Ca xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2021- 2025 như sau:
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của trường mầm non Sơn Ca với một năm học hết sức đặc biệt từ khi khai giảng cho đến nay các con đều phải nghỉ học ở nhà để phòng chống dịch bệnh. Tuy dừng đến trường nhưng không vì vậy mà các con phải dừng việc học.
Đối với trẻ mầm non kỹ năng tự phục vụ là “Điểm khởi đầu” của quá trình hình thành nhân cách, vì vậy việc giáo dục kỹ năng tự phục vụ cho trẻ là quan trọng và rất cần thiết. Nếu các kỹ năng sớm được hình thành thì trẻ sẽ có nhân cách phát triển toàn diện và bền vững. Có nhiều công trình khoa học đã chứng minh rằng: Giáo dục kỹ năng tự phục vụ cho trẻ từ lúc đầu đời là chìa khoá thành công cho tương lai của mỗi đứa trẻ sau này.
Bánh trôi, bánh chay đã trở thành những món ăn truyền thống trong ngày tết Hàn thực của người Việt. Hằng năm vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay để dâng lên ông bà, tổ tiên. Tết Hàn thực đã trở thành nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam chúng ta.
Mùa hè (mùa nắng nóng) là thời điểm cho các loại dịch bệnh phát triển. Thời tiết nắng nóng có những cơn mưa to, mưa rào bất chợt, thất thường. Là thời điểm thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus, phát triển. Bên cạnh đó hệ miễn dịch và sức đề kháng của trẻ còn yếu nên cần có chế độ chăm sóc sức khỏe cho trẻ vào mùa hè hợp lý.
Trong hoạt động tạo hình, trẻ em có nhiều cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu các đối tượng miêu tả để có được hiểu biết, sự hình dung về các đối tượng, từ đó xây dựng các biểu tượng. Bởi vậy, có thể khẳng định rằng, hoạt động tạo hình là một trong những phương tiện tích cực để phát triển ở trẻ khả năng hoạt động trí tuệ như: óc quan sát, trí nhớ, tư duy, tưởng tượng. Nhờ hoạt động tạo hình mà vốn hiểu biết của trẻ về thế giới xung quanh được tăng lên, ngày càng trở nên “giàu có” hơn cả về lượng và chất.
Hoạt động tạo hình là một hoạt động mang tính nghệ thuật, ở đó trẻ được trải nghiệm những cảm xúc đa dạng, được thể hiện các hình ảnh theo cảm xúc và ý tưởng riêng của mình, được sử dụng ngôn ngữ đặc trưng riêng của nó về màu sắc, hình dáng, đường nét để phản ánh, miêu tả từ đó giúp trẻ nhận thức thế giới xung quanh và phản ánh thế giới thông qua các hình tượng nghệ thuật.
Tai nạn thương tích là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và gây ra những biến chứng trầm trọng ở trẻ cả về sức khỏe và về tình thần vì vậy việc đảm bảo an toàn phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ là nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường.