Các bé trường Mầm non Sơn Ca học 1 số “Kỹ năng thoát hiểm khi có cháy”.

Thứ bảy - 07/09/2024 16:43
tải xuống (3)
Thực hiện Văn bản số 2643/UBND-CA ngày 28/8/2024 của UBND quận Hà Đông về việc triển khai bộ tài liệu tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh các cấp học trên địa bàn quận.
          Với mục tiêu trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về việc phòng chống cháy nổ, việc dạy trẻ học những kỹ năng về  thoát hiểm, tự bảo vệ bản thân cho trẻ. Ngay trong ngày đầu tiên của năm học mới các bạn nhỏ trường Mầm non Sơn Ca đã được các cô giáo hướng dẫn “Kỹ năng thoát hiểm khi có cháy”.
Cô giáo đã hướng dẫn rất chi tiết và dễ hiểu về nguyên nhân gây cháy và cách phòng cháy phù hợp với lứa tuổi, như: không nghịch lửa, bật lửa, diêm; hay tránh xa các thiết bị có thể gây cháy: ổ điện, bếp ga… Và đặc biệt là các cách xử lý khi có cháy xảy ra: gọi số điện thoại 114, hô to để nhận được sự giúp đỡ của người lớn “Có cháy”…
Sau đây là một số hình ảnh: