CÁC BÉ NHÀ TRẺ THỰC HÀNH KỸ NĂNG SỬ DỤNG KẸP

Thứ tư - 04/01/2023 20:11
CÁC BÉ NHÀ TRẺ THỰC HÀNH KỸ NĂNG SỬ DỤNG KẸP
Hoạt động kỹ năng là hoạt động hết sức cần thiết đối với lứa tuổi mầm non. Đặc biệt đối với lứa tuổi nhà trẻ ở độ tuổi này các con còn rất nhỏ nên các kỹ năng tự phục vụ bản thân, kỹ năng sống, kỹ năng xã hội… dường như là chưa có. Chính vì vậy khi tới trường các bé lứa tuổi nhà trẻ đều được các cô hướng dẫn và thực hành những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày cho trẻ.
Cụ thể với  bài học kỹ năng sử dụng kẹp các bạn nhỏ sẽ được cô giáo hướng dẫn cách sử dụng kẹp để chuyển hạt vòng. Qua hoạt động này sẽ rèn luyện cho trẻ: Sự tập trung và khéo léo của đôi bàn tay; tăng cường vận động tinh; khả năng tập trung tốt; kết hợp tay và mắt linh hoạt.
Để tạo không khí thoải mái cho trẻ khi vào hoạt động học cô và bé lớp D2 đã cùng nhau chơi trò chơi “Con chim chích” với trò chơi này trẻ được hoạt động các ngón tay để bổ trợ cho kỹ năng chính là kỹ năng sử dụng kẹp.
Vào hoạt động chính các cô đã sử dụng những dụng cụ đơn giản, gần gũi với trẻ như (khay phíp, kẹp, bát nhựa, hạt vòng) và hướng dẫn cho trẻ thao tác sử dụng kẹp để chuyển hạt vòng từ bát này sang bát kia và ngược lại. Trong quá trình hoạt động bạn nào cầm kẹp sai cách cũng được các cô bao quát kịp thời và chỉnh lại cách cầm kẹp cho trẻ.

Các bạn nhỏ đang say sưa chuyển hạt vòng bằng kẹp
Để rèn thêm độ khéo léo cho trẻ các cô đã nâng độ khó cho trẻ dùng kẹp chuyển hạt vòng từ bát vào chai nhựa.

Khi chuyển hạt vào chai xong trẻ sẽ đóng và xoáy chặt nắp chai lại. Để khai thác hết được tính triệt để của đồ dùng cũng như sản phẩm trẻ tạo ra. Cô đã cho trẻ cầm chai lên và cùng lắc chai để nghe những âm thanh của hạt vòng được phát ra từ trong chai trẻ rất thích thú.

Các bạn nhỏ ở nhà hãy cùng làm kỹ năng này với bố mẹ mình nhé.