TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA TỔ CHỨC “ TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2022

Thứ sáu - 07/10/2022 10:30
LOGO CUA NHA TRUONG (1)
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Học tập không phải là việc ngày một, ngày hai mà là việc suốt đời, không chỉ là việc của một hay hai người mà là của tất cả mọi người, không chỉ học ở trường học mà là học ở tất cả mọi nơi.
Thực hiện công văn số 2859/SGDĐT-GDTX-ĐH ngày 16/9/2022 của SGD&ĐT; Công văn số 2359/BCĐ Xây dựng xã hội học tập quận Hà Đông về việc tổ chức “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022; Kế hoạch số 217/KH-UBND phường Phúc La ngày 04/10/2022 về việc tổ chức“ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022.
Hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học tập suốt đời có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ nói riêng cũng như hành trình tìm kiếm tri thức nói chung, tập thể đội ngũ CBQL-GVNV trường Mầm non Sơn Ca cũng có những thay đổi lớn trong công tác bồi dưỡng thường xuyên, hưởng ứng phong trào “học tập suốt đời”. Sự thay đổi đầu tiên là xây dựng hình ảnh thầy cô giáo trở thành tấm gương trong việc chiếm lĩnh tri thức và hoàn thiện nhân cách. Người thầy thời đại mới là “người thầy đi tới với những bước đi khám phá” chứ không phải “người thầy đứng lại để chiêm nghiệm”. Chỉ cần một chút tự thỏa mãn người thầy sẽ tụt hậu so với bối cảnh giáo dục mới, thua kém bạn bè, đồng nghiệp. Học tập suốt đời buộc đội ngũ nhà giáo phải bổ sung những mặt thiếu sót này. Khi đó, nhà giáo sẽ trở thành một bài học sống động về học tập suốt đời, thầy cô phải khơi dậy đam mê và nỗ lực hoàn thiện bản thân của trò, xây dựng tinh thần, thái độ học tập tích cực.
Ý thức được điều đó, tập thể CBQL-GVNV trường Mầm non Sơn ca chúng tôi đã, đang và sẽ tích cực, nỗ lực hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời. Như vậy việc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là một hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.
Một số hình ảnh của đội ngũ CBQL-GVNV của nhà trường tham gia tuần lễ học tập suốt đời tại nhà trường.