Hà Đông: Tuyên truyền PCCC&CNCH cho giáo viên, cán bộ công nhân viên Trường Mầm non Sơn Ca

Thứ tư - 28/12/2022 15:31
LOGO CUA NHA TRUONG (1)
LOGO CUA NHA TRUONG (1)
Ngày 24/12/2022, Công an quận Hà Đông tổ chức tuyên truyền kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH cho giáo viên, công nhân viên Trường mầm non Sơn Ca và các cơ sở tư thục với gần 100 người tham gia.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Trong những năm gần đây, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các trường học được các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương đều quan tâm chỉ đạo thực hiện. Mặc dù việc xảy ra cháy, nổ trong các cơ sở trường học ít hơn nhiều so với tỉ lệ cháy nổ tại các hộ dân và các cơ sở sản xuất kinh doanh, song công tác PCCC tại các trường học còn nhiều thiếu sót bất cập và nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhất là tại các cơ sở mầm non công lập và mầm non tư thục. Do vậy, tổ chức công tác PCCC có vị trí vô cùng quan trọng, vừa góp phần đảm bảo an toàn PCCC trong nhà trường đồng thời cải tạo nhân sinh quan trong mỗi cá nhân về công tác đảm bảo an toàn PCCC. Công an quận Hà Đông tổ chức phổ biến các kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH, trong đó tập trung vào một số kỹ năng, phương pháp thoát nạn và tự cứu khi có tai nạn cháy nổ xảy ra... tại Trường mầm non Sơn Ca, phường Phúc La, quận Hà Đông. Các giáo viên, cán bộ công nhân viên tham gia tìm hiểu kiến thức về PCCC&CNCH được hướng dẫn kỹ năng xử lý khi có cháy, nổ xảy ra, cách sử dụng bình chữa cháy để dập tắt bình gas. Đặc biệt là làm quen với cách thoát nạn ra khoải khu vực bị nhiễm khói khí độc…
 


Các giáo viên, công nhân viên được hướng dẫn cách phun bình chữa cháy

Với công tác chuẩn bị chu đáo, cách tổ chức bài bản, buổi tuyên truyền kiến thức đã trực tiếp góp phần nâng cao ý thức, kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ, đặc biệt kỹ năng thoát nạn qua các vùng bị nhiễm khói khí độc cho cán bộ công nhân viên tại các trường mầm non. Qua đó, đẩy mạnh công tác phòng ngừa, xử lý có hiệu quả các vụ cháy, nổ ngay từ ban đầu, hạn chế thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Tác giả: Mầm non Sơn Ca

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay75
  • Tháng hiện tại52,779
  • Tổng lượt truy cập9,119,688
violympic
Bộ giáo dục
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây