HOẠT ĐỘNG LQCV CỦA CÁC BÉ LỚP A4

Thứ tư - 30/11/2022 13:50
HOẠT ĐỘNG LQCV CỦA  CÁC BÉ LỚP A4
Giáo dục Mầm non là giúp trẻ phát triển một cách toàn diện cả về đức, trí, thể, mỹ và hoạt động làm quen chữ viết là một trong những hoạt động vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ.
Hoạt động: LQCV của các bé lớp A4
Cho trẻ mẫu giáo 5-> 6 tuổi làm quen với chữ viết không chỉ nhằm giúp trẻ biết được các mặt chữ và để phát âm chính xác khi nói mà còn tạo ra cho trẻ hứng thú học tiếng mẹ đẻ, làm tiền đề cho trẻ thích ứng với việc đọc, viết ở lớp 1.
   Việc dạy trẻ 5-> 6 tuổi làm quen chữ viết là bước ngoặt lớn, ở lứa tuổi mầm non hoạt động chủ đạo của trẻ là vui chơi nhưng bước sang tiểu học hoạt động học tập là chủ đạo, nên bước chuẩn bị giúp trẻ tạo tâm thế tốt thì trẻ sẽ thích nghi với môi trường học tập khi vào lớp 1. Thông qua việc cho trẻ làm quen chữ viết, vốn từ của trẻ được nâng cao, trẻ được tập nghe để phân biệt và tập phát âm các âm của Tiếng Việt.